Viêm lợi là viêm nha chu?

Discussion in 'Niềng răng lệch lạc, hô, móm, vấu' started by chickenkon, Sep 26, 2016.

 1. chickenkon

  chickenkon Member

  Joined:
  Oct 24, 2015
  Messages:
  101
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Nhiều người trong chúng ta vẫn lầm tưởng viêm lợi là viêm nha chu nhưng trên thực tế đây là 2 bênh hoàn toàn khác nhau, để có câu trả lời chính xác về vấn đề này mời bạn đón đọc nội dung bài viết sau của trung tâm niềng răng hô Đăng lưu nhé.
  [​IMG]
  Viêm lợi và viêm nha chu là 2 bệnh khác nhau. Viêm lợi chỉ phần lợi (nướu răng) bị vi khuẩn tấn công, đổi màu đỏ sẫm, chảy máu, khi sờ vào thấy phần nướu không còn rắn chắc và ôm khít răng. Viêm nha chu có thể coi là giai đoạn nặng hơn của bệnh, nướu sưng, đau, xuất hiện túi mủ, hơi thở hôi, chân răng lung lay. Viêm lợi nếu không được điều trị sẽ thành bệnh mãn tính, thậm chí chuyển biến thành viêm nha chu. Viêm nha chu nếu không được điều trị sẽ gây tiêu xương ổ răng khiến răng lung lay ngày càng nặng, lâu ngày khiến rụng răng.

  Viêm lợi có thể điều trị bằng một số kháng sinh nhẹ kết hợp với kem đánh răng và nước súc miệng chống vôi răng chuyên dụng. Trong khi đó, viêm nha chu cần cạo vôi răng, xử lý vôi răng ở chân răng, sau đó uống thêm một số loại thuốc giúp răng chắc trở lại.
   

Share This Page