Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu ?

Discussion in 'Cấy ghép implant' started by chickenkon, Jul 1, 2016.

 1. chickenkon

  chickenkon Member

  Joined:
  Oct 24, 2015
  Messages:
  101
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Chào Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu! Cách đây vài hôm tôi vừa bị tai nạn làm gãy mất chiếc răng cửa, làm tôi gặp khó khăn trong việc ăn nhai và đặc biệt về thẩm mỹ! Nay tôi muốn trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép implant nhưng tôi thắc mắc không biết thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu? Mong Bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn Bác sĩ.

  Thanh Hải- Thanhhai….@gmail.com

  Chào bạn!

  Nha khoa Đăng Lưu cảm ơn vì bạn đã tin tưởng, về thắc mắc thời gian trồng răng implant mất bao lâu chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

  Trồng răng implant là giải pháp phục hình lại răng đã mất hoàn hảo, khắc phục hầu hết các nhược điểm của các kỹ thuật phục hình răng thông thường. Để tiến hành cấy ghép implant, Bác sĩ sẽ rạch nướu để bộc lộ xương và cấy ghép một trụ làm từ Titanium vào , thời gian để đặt trụ từ 20-30 phút/trụ.

  [​IMG]

  Tùy từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ gắn mão tạm ngay cho bệnh nhân hoặc hẹn vài ngày sau. Toàn bộ quá trình cấy ghép sẽ kéo dài từ 1-6 tháng, lâu hay mau sẽ tùy thuộc vào mật độ xương hàm và sức khỏe của bệnh nhân. Sau khi cấy ghép implant, bạn chỉ cần đến nha khoa thêm vài lần hẹn nữa là bạn sẽ được mọc lại chiếc răng mới như mong muốn.

  Đến với Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu, TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM sẽ trực tiếp điều trị các trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant.


  * Thời gian cấy ghép răng implant phụ thuộc vào mật độ xương của bệnh nhân
  – Để một ca cấy ghép implant thành công thì bệnh nhân phải có xương hàm khỏe, đảm bảo được các yêu cầu về kích thước, độ dày,.v.v. Bác sĩ sẽ đặt lịch cấy ghép cho bệnh nhân ngay trong lần hẹn kế tiếp. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu về mật độ xương Bác sĩ sẽ chỉ định để bạn cấy ghép xương, nâng xoang,…và đợi đến khi vết thương lành hẳn mới tiến hành cấy ghép implant. Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, nha chu,..thì bạn nên điều trị triệt để trước khi tiến hành cấy ghép.

  [​IMG]

  không như kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ Trên thực tế không phải trường hợp nào cấy ghép implant đều trong trường hợp mất răng, mà có nhiều người muốn cấy ghép implant tức thì sau khi vừa nhổ răng. Thông thường, với trường hợp này Bác sĩ sẽ nhổ răng trước, sau đó đợi từ 1 đến 3 tuần cho ổ nhổ răng lành hẳn mới tiến hành cấy ghép implant. Tuy nhiên, cấy ghép có thể thực hiện ngay trong ngày nếu bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để cấy implant tức thì.


  * Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào tay nghề của Bác sĩ.

  – Bác sĩ chính là yếu tố quan trọng để quyết định cho sự thành công của một ca cấy ghép. Một Bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có thể nhìn nhận bệnh lý một cách chính xác, nhanh chóng giúp đưa ra kế hoạch cấy ghép implant chính xác sẽ giúp thời gian cấy ghép implant được rút ngắn. Quá trình cấy ghép nhanh chóng, răng sứ được phục hình chính xác, không mất thời gian để chỉnh sửa, đảm bảo về độ thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cho bệnh nhân sẽ đem lại hiệu quả cao, lâu dài.


  Là một trong những nha khoa uy tín, chất lượng tại TpHCM, sở hữu một đội ngũ Y Bác sĩ giỏi chuyên nghiệp, là nơi đáng tin tưởng để bạn có thể đặt niềm tin. Để được tư vấn nhiều hơn về thời gian cấy ghép implant của mình, bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Đăng Lưu để Bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé! Chào bạn.

  Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện trồng răng Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

  Với bác sĩ đứng đầu là Th.S BS Nguyễn Quang Tiến, nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004 và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về phương pháp cấy ghép implant.
   

Share This Page