Những tai biến có thể mắc phải khi bọc răng sứ

Discussion in 'Làm răng sứ' started by viquanh, Aug 12, 2014.

 1. viquanh

  viquanh Administrator

  Joined:
  Jul 21, 2014
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Bọc răng sứ là phương pháp khôi phục chức năng và thẩm mỹ răng, Ngoài những ưu điểm mang lại của răng sứ thì quá trình bọc răng sứ có có những nhược điểm đáng kể sau.

  Quá trình bọc răng sứ tủy răng của người bệnh không được xử lý tốt trước khi làm răng sứ. Thay vì bệnh nhân cần được lấy tủy cứ thế chụp răng sứ lên, khiến bệnh nhân bị ê buốt, có khi làm rò mủ ở vùng xương hàm.

  Có bệnh nhân làm răng sứ xong khi nhai bị vướng, cộm, đau khớp thái dương hàm do người làm điều chỉnh khớp cắn không tốt. Có người bị nha chu nhưng người làm vẫn phục hình răng sứ trên đó, khiến bệnh nha chu tiếp tục phát triển dẫn đến hai trụ cầu răng bị lung lay. Về lâu dài, bệnh nhân có thể mất thêm hai chiếc răng thật hai bên.

  Không ít trường hợp bị tình trạng mão sứ không khít sát với cùi răng đã mài để ôm vừa đúng đường viền nướu, hoặc dưới đường viền nướu nên không đạt yêu cầu thẩm mỹ, dễ bị sâu răng tái phát, hoặc gây hôi miệng do thức ăn bám đọng vào những khe giữa đường cổ răng của mão sứ với đường cổ răng thật của bệnh nhân.

  Do đó trước khi được điều trị người bệnh cần có sự tư vấn kỹ của bác sĩ,lựa chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao tránh những tai biện có hại cho sức khỏe răng miệng về sau.
   

Share This Page