Nhổ răng không còn đau như trước

Discussion in 'Bệnh lý sâu răng' started by viquanh, Aug 6, 2014.

 1. viquanh

  viquanh Administrator

  Joined:
  Jul 21, 2014
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Trước đây , do kỹ thuật cũng như công cụ sử dụng cho nha khoa còn hạn chế nên khi nhổ răng còn khiến cho người bệnh còn cảm thấy đau nhức khó chịu, đặc biệt là trẻ em. Vì thể tâm lý của trẻ khi đến nha khoa rất khó chịu và sợ sệt. Tuy nhiên ngày nay nhổ răng không còn đáng sợ như trước đây, nhờ sử dụng thuốc tê đặc hiệu hơn.

  Vì thuốc tê (Thường là lidocain, xylocain, hoặc carbocain) hiện nay rất tốt, bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau do mũi kim lúc tiêm vào có lực ép (pressure) vào mô răng, sau đó thuốc tê sẽ ngấm vào, thuốc sẽ có thể làm tê 2 giờ sau khi nhổ. Cho nên lúc nhổ răng bệnh nhân sẽ có cảm giác tê cứng và không đau. Thông thường bệnh nhân sẽ chỉ thấy đau nhẹ ngay sau khi nhổ nếu là răng nhổ không khó. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ răng và nếu có sưng và phù nề, khi đó phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do BS chỉ định.

  Hiện tại các trung tâm nha khoa có rất nhiều thuốc gây tê nhằm mục đích căn cứ vào từng bệnh lý sức khỏe của người bệnh mà sử dụng thuốc hợp lý nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, tránh được tác dụng phụ có thể có.
   

Share This Page