Bệnh lý nha chu viem va implant

Discussion in 'Nha chu viêm và implant' started by hoale, Aug 24, 2014.

 1. hoale

  hoale Administrator

  Joined:
  Aug 2, 2014
  Messages:
  15
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  0

  Viêm nướu là bệnh lý làm mất đi sự liên kết của nướu với răng. Sau khi bạn phục hình, vấn đề mất xương quanh implant không do vi khuẩn. có rất nhiều hậu quả có thể dẫn đến tiêu xương chẳng hạn thời điểm bạn phục hình không đúng, xương chưa thực sự tích hợp hoàn toàn với implant. Vì vậy implant có thể lộ ra mào xương với các lý do khác. Mặc dù vậy thì vi khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân tiền đề dẫn đến lộ implant. vi khuẩn phát triển giữa implant và abutment hoặc nhất là trong các khe rãnh nhỏ của implant,và nguy cơ nhiều nhất dễ bị nhất là các khe rãnh sâu dưới 5 mm.Mức độ nặng hay nhẹ của bệnh viêm quanh implant và sự tiêu xương còn có thể tiến triển nhanh hơn biểu hiện qua các lỗ dò hay abcess.
  Nha chu viêm, implant và sự tác động giữa chúng
  Theo các Bác sĩ Tiến các biện pháp bạn nên làm để đề phòng bệnh viêm nướu:
  - Giai đoạn đầu thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để loại bỏ các mảng vôi bám xung quanh răng của chúng ta bằng cách cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần. đồng thời bạn có thể yên tâm với sức khỏe răng miệng, khi bạn đi cạo vôi định kỳ bạn có thể kiểm tra răng và phát hiện bệnh lý của răng và chữa trị kịp thời.Cách tốt nhất ngăn ngừa bệnh viêm nha chu là bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ loại bỏ mảng bám vôi răng.
  - bệnh viêm nha chu : chúng ta cần phải can thiệp kịp thời bằng phẫu thuật trong một số trường hợp bệnh nặng nếu muốn khỏi hoặc muốn làm hạn chế sự tiến triển nặng hơn của viêm nha chu. Hoặc dùng trong trường hợp bù đắp thêm xương do sự mất xương của bệnh viêm nha chu nghiêm trọng.
  - Để phòng ngừa viêm nha chu thật sự hiệu quả bạn nên sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi lần ăn. Việc chúng ta vệ sinh răng miệng sạch sẽ như chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng và khoa học là cách dễ dàng nhất để phòng ngừa các bệnh về nướu răng. Mặc dù là vạy nhưng việc lấy vôi răng định kỳ cũng là một trong những việc thực sự quan trọng và cần thiết, để loại trừ các mảng bám vôi răng còn bám trên răng chúng ta và ngăn ngừa bệnh lý nha chu tiến triển nhanh hơn.Cách để bạn đạt được một sức khỏe toàn diện thì việc bảo vệ răng miệng cũng là một việc hết sức cần thiết.
   

  Xem thêm các chủ đề liên quan

Share This Page