Ăn nhiều thực phẩm chứ lipit có gây hại gì cho răng không ?

Discussion in 'Bệnh lý sâu răng' started by blackcatcn, Sep 4, 2014.

 1. blackcatcn

  blackcatcn Administrator Staff Member

  Joined:
  Jun 16, 2014
  Messages:
  18
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  1
  Lipit là chất béo có ích tuy nhiên nếu ăn nhiều thực phẩm có chưa lipit thì liệu có ảnh hưởng gì đến răng miệng của bạn không hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của trung tâm nha khoa Đăng lưu chuyên niềng răng để điều trị các vấn đề răng hô móm nhé.
  Đối với cơ thể con người, chất béo (lipid) có vai trò vô cùng quan trọng trong dinh dưỡng và cấu tạo cơ thể như: chất béo là nguồn giàu năng lượng nhất so với các chất dinh dưỡng khác - 1g lipid khi chuyển hóa sẽ cho 9 Kcalo, trong khi đó 1g gluxit hoặc protein chuyển hóa chỉ cho 4 Kcalo. Chất béo tham gia vào thành phần nguyên sinh chất của tế bào. Chất béo dưới da và quanh phủ tạng là tổ chức bảo vệ, giúp cơ thể tránh khỏi các tác động bất lợi của môi trường bên ngoài như nóng, lạnh, bảo vệ các cơ quan bởi các chấn động từ ngoài.

  Chất béo còn là dung môi hòa tan rất tốt cho các vitamin không thể hòa tan trong nước. Nó là thành phần quan trọng trong cấu trúc tế bào, đặc biệt là các tế bào thần kinh, não, tim, gan... vừa điều hòa các hoạt động trao đổi chất của tế bào như làm tăng tính thẩm thấu của màng tế bào.
  Theo tạp chí “Healthy” của Nga, nghiên cứu răng của những người Eskimo cho thấy hầu như họ không bị tổn hại nào về răng do ăn nhiều mỡ, chất béo. Các nha sĩ tại Mỹ thì cho rằng cho thêm mỡ vào khẩu phần ăn sẽ giảm khả năng bị các bệnh về răng miệng Lý do chính là việc chúng làm dung môi cho 1 vài loại Vitamin như D và A, giúp chuyển hóa canxi và photpho.
   

Share This Page